image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 33 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân
Lượt xem: 113
Sáng ngày 22/12/2022, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã An Lư long trọng tổ chức kỷ niệm 78 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022) và 33 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022).

Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 33 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12)

Thực hiện Kế hoạch số 177/KH - UBND ngày 09 tháng 12 năm 2022 của uỷ ban nhân dân huyện Thuỷ Nguyên về việc Tổ chức Lễ kỷ niệm 78 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022), 33 năm ngày hội quốc phòng toàn dân(22/12/1989 – 22/12/2022).

Sáng ngày 22/12/2022, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã An Lư long trọng tổ chức kỷ niệm 78 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022) và 33 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022).

"Toàn cảnh Hội nghị Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 33 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân"

             

"Đồng chí Nguyễn Văn  Hiếu - Bí thư Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng Hội nghị Kỷ niệm"

Cách đây 78 năm, thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng và Chỉ thị của Lãnh tụ Hồ Chí Minh, ngày 22-12-1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân - đội quân chủ lực đầu tiên, tổ chức tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập tại khu rừng giữa hai tổng Hoàng Hoa Thám và Trần Hưng Đạo thuộc châu Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng (nay là xóm Nà Sang, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng). Đây là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam. Ra đời và phát triển trên cơ sở các đội vũ trang cách mạng của Đảng, Quân đội nhân dân Việt Nam là một đội quân kiểu mới do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện, mang bản chất giai cấp công nhân, tính dân tộc và tính nhân dân sâu sắc, có mục tiêu chiến đấu vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Với ý nghĩa đó, ngày 22-12 hằng năm đã trở thành ngày truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Bài học dựng nước và giữ nước đã được ông cha đúc kết qua hàng ngàn năm lịch sử chống giặc ngoại xâm: “Lấy dân làm gốc, làm lật thuyền mới biết sức dân mạnh như nước”. Năm 1989, Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam được xác định đồng thời là Ngày Hội Quốc phòng toàn dân. Hàng năm, ngày 22/12, đã trở thành ngày hội lớn, ngày hội biểu dương sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, thể hiện quân với dân một ý chí trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tôn vinh và nhân lên hình ảnh cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ - Một giá trị độc đáo của văn hóa Việt Nam trong thời đại mới.

"Đồng chí Hoàng Chí Dũng - PBT - Chủ tịch UBND xã đọc diễn văn kỷ niệm"

            Trải qua hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam là một quân đội anh hùng của dân tộc anh hùng; làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dân tộc và nhiệm vụ quốc tế, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với Dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Với lòng kính yêu và biết ơn vô hạn, chúng ta thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Người sáng lập và rèn luyện Quân đội ta đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất non sông đất nước; tưởng nhớ các vị Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, được sự thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ của nhân dân, kế thừa và phát huy tinh thần yêu nước và nghệ thuật quân sự của dân tộc Việt Nam, vượt qua muôn vàn gian lao, thử thách, Quân đội nhân dân Việt Nam đã cùng toàn dân giành được những thắng lợi vĩ đại trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa và làm tròn nghĩa vụ quốc tế vẻ vang.

"Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu chỉ đạo"

Trong những năm xây dựng & trưởng thành, Hội CCB xã An Lư luôn phát huy bản chất và truyền thống tốt đp của anh Bộ đội cụ Hồ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, chỗ dựa đáng tin cậy của Nhà trường, quyết tâm chấp hành nghiêm chỉnh và thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đảng giao cho, thực hiện tốt nghị quyết mà các kỳ Đại hội Hội CCB đã đề ra.

"Đồng chí Bùi Quang Trung - Chủ tịch Hội CCB xã - phát biểu tại hội nghị kỷ niệm"

Chiến tranh đã lùi xa nhưng màu áo xanh của các chú bộ đội vẫn còn mãi. Các đồng chí sỹ quan luôn là lực lượng nòng cốt của Quân đội nhân dân Việt Nam. Các đồng chí sỹ quan quân đội rời quân phục về với đời thường, về với gia đình là những người con hiếu thuận, người chồng thủy chung, người cha mẫu mực, họ luôn là điểm tựa vững chắc cho gia đình và xã hội, họ xứng đáng là hình ảnh tốt đẹp của người lính.

"Đồng chí - Nguyễn Quang Liễn - Sỹ quan - Thiếu úy quân đội

- đại diện cho các đồng chí Sỹ quan của xã An Lư phát biểu"

Phát huy truyền thống cách mạng của cha anh trong 02 (hai) cuộc đấu tranh giành độc lập - thống nhất đất nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tuổi trẻ xã An Lư luôn hăng hái lên đường nhập ngũ và bảo vệ tổ quốc - bảo vệ quê hương.

"Đồng chí - Trương Thị Mai - Bí Thư ĐoànThanh niên xã phát biểu"

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới