image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Hội nghị tiếp xúc, đại biểu HĐND thành phố với cử tri huyện Thủy Nguyên sau Kỳ họp thứ 9 HĐND thành phố khóa XVI.
Lượt xem: 103
Đồng chí Phạm Văn Lập, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng các đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc tiếp xúc cử tri huyện Thủy Nguyên thông báo kết quả Kỳ họp thứ 9 HĐND thành phố khóa XVI

Đồng chí Phạm Văn Lập, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng các đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc tiếp xúc cử tri huyện Thủy Nguyên thông báo kết quả Kỳ họp thứ 9 HĐND thành phố khóa XVI

Chiều 22/12, đồng chí Phạm Văn Lập, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng các đại biểu HĐND thành phố bầu tại huyện tiếp xúc tiếp xúc cử tri huyện Thủy Nguyên thông báo kết quả Kỳ họp thứ 9 HĐND thành phố khóa XVI (nhiệm kỳ 2021 - 2026).

 

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại cuộc tiếp xúc, đại biểu HĐND thành phố đã báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 9 Hội đồng nhân dân thành phố khóa XVI.

Kỳ họp thứ 9 Hội đồng nhân dân thành phố khóa XVI là kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 diễn ra trong bối cảnh các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân thành phố đang nỗ lực khắc phục những khó khăn sau đại dịch Covid-19, thích ứng linh hoạt trong tình hình thế giới có nhiều biến động nhanh, mạnh, phức tạp khó lường, chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp giữ ổn định và phát triển kinh tế - xã hội. Hội đồng nhân dân thành phố đã cụ thể hóa Nghị quyết 16 Đảng bộ thành phố và các Nghị quyết của Thành uỷ thành những quy định, cơ chế chính sách, nghị quyết của Hội đồng nhân dân thành phố.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, tận tụy, với sự chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố, các cơ quan giúp việc; cùng sự điều hành chủ động, khoa học, linh hoạt của Chủ tọa kỳ họp; sự tham gia tích cực, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các vị đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố; sự quan tâm chỉ đạo cụ thể, sát sao của Thường trực Thành ủy và Ban Thường vụ Thành ủy, kỳ họp đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn diện các nội dung, chương trình đề ra, với nhiều đổi mới từ công tác chuẩn bị đến tổ chức triển khai thực hiện.

38 nghị quyết được thông qua tại kỳ họp đều là những nghị quyết quan trọng, tác động đến nhiều mặt của đời sống kinh tế - xã hội, đáp ứng kịp thời yêu cầu của thực tiễn mà cử tri và Nhân dân thành phố mong đợi. Việc thông qua nghị quyết với sự thống nhất tập trung cao là thành quả của quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, trách nhiệm của các vị đại biểu, sự chuẩn bị công phu, khoa học, đúng quy định của Thường trực, các Ban Hội đồng nhân dân và các cơ quan chuyên môn của ủy ban nhân dân thành phố, phát huy được tính dân chủ, tranh thủ tối đa trí tuệ, sự đóng góp của cử tri, các chuyên gia và các nhà khoa học.

 

Đồng chí Phạm Văn Lập, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại cuộc tiếp xúc

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc, đồng chí Phạm Văn Lập, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh, với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng bộ, chính quyền, cử tri và Nhân dân thành phố, HĐND thành phố đã tổ chức kỳ họp thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Qua 2,5 ngày làm việc khẩn trương, tích cực, kỳ họp đã xem xét, thông qua 38 Nghị quyết quan trọng, có ý nghĩa thiết thực đến sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, ngân sách thành phố và nhiều báo cáo quan trọng khác.

Đồng chí ghi nhận, đánh giá cao vai trò của HĐND huyện cũng như các xã, thị trấn đã có những đóng góp rất quan trọng trong sự phát triển chung của thành phố. Các đại biểu HĐND thành phố, Tổ đại biểu HĐND thành phố bầu tại huyện trong năm qua đã có những đóng góp quan trọng từ việc tham gia ban hành các Nghị quyết chung của thành phố và các Nghị quyết liên quan đến phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh của huyện. Tiếp thu, lắng nghe ý kiến của các cử tri trên địa bàn huyện để truyền tải đến nghị trường HĐND thành phố, trong đó, nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được HĐND thành phố xem xét và quyết định tại những Nghị quyết đã thông qua để phục vụ tốt nhất cho việc phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thành phố và huyện.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các đại biểu HĐND và Tổ đại biểu HĐND thành phố nói chung, huyện Thủy Nguyên nói riêng tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp quan trọng của các cử tri huyện để  hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ và trọng trách là người đại biểu của nhân dân./.

Theo Cổng TTĐT huyện Thủy Nguyên.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới